Vpop đầu năm 2018: Underground trỗi dậy

Vpop đầu năm 2018: Underground trỗi dậy

Năm 2017 đã đánh dấu bước bứt phá mạnh mẽ của âm  nhạc indie và underground. Tiếp nối không khí sôi động này, dù mới chỉ bước vào những ngày đầu năm 2018 nhưng đã có nhiều ca khúc gây sốt và đang trở thành hiện tượng trên các trang mạng xã hội. Đáng kể đến là Người lạ ơi qua tiếng hát của nữ ca sĩ mới Orange và rapper Karik. Ngay từ khi ra mắt, các khúc đã nhanh chóng tạo nên một trào lưu, ca từ cũng trở thành hashtag được các bạn trẻ chia sẻ rầm rộ. Tính riêng trên Zing PM3, Người lạ ơi đã đạt 29 triệu lượt nghe và chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

Vpop đầu năm 2018: Underground trỗi dậy

Ngoài Người lạ ơiSống xa anh chẳng dễ dàng (Bảo Anh), các vị trị còn lại lần lượt thuộc về Buồn của anh, Kém duyên và Đã lỡ yêu em nhiều. Trong đó, Buồn của anhKém duyên được thực hiện bởi gương mặt khá mới – Masew – cha đẻ của Tuý âm đã từng làm mưa làm gió cách đây vài tháng. Còn với Đã lỡ yêu em rồi, mặc dù đã “on stage” được 2 tháng nhưng nó vẫn đang trụ vững trong các bảng xếp hạng, đủ để thấy sức hút của chàng ca sỹ trẻ Justatee lớn như thế nào. Lướt qua một vòng, chúng ta có thể nhìn nhận sự thống trị mới của làng Vpop Việt bởi giới underground.

Có thể gu âm nhạc của giới trẻ cũng đang dần thay đổi và các nghệ sĩ cũng đang chuyển mình để làm hài lòng những người hâm mộ. Thế nhưng, một điều không thể phủ nhận rằng, năng lực của các nghệ sĩ underground đang ngày được ghi nhận và họ cũng đang dần chứng tỏ được tài năng của chính mình.