Vì sao Thái Lan luôn là lựa chọn của các ca sỹ quốc tế?

liveshow ca sĩ quốc tế

Chỉ tính riêng năm 2017, Thái Lan đã được đón gần 20 nghệ sĩ đình đám như Coldplay, Britney Spears, G-Dragon… tới biểu diễn, chưa dừng lại ở đó, thời điểm cuối năm, xứ sở Chùa Vàng sẽ tiếp tục bùng nổ với OneRepublic, Ed Sheeran và Shawn Mendes. Như vậy, trong vòng 4 năm qua, trung bình mỗi tháng ở thủ đô Bangkok có ít nhất một đêm diễn của các nghệ sĩ quốc tế và dần trở thành thị trường âm nhạc quan trọng nhất tại Đông Nam Á. Vì sao quốc gia này lại làm được điều đó?

 ca sỹ quốc tế

  • Lượng khách du lịch lớn

Theo số liệu thống kê của Cơ quan du lịch Thái Lan, trong năm 2017, lượng khách du lịch đến đây có thể cán mốc 35 triệu người, trong đó lượng khán giả mua vé đi xem ca nhạc ở Bangkok có 30% là khách du lịch. So với các quốc gia trong khu vực, giá vé ở Thái Lan rẻ hơn, chi phí ăn ở và đi lại cũng mềm hơn so với các nước khác. Đây là tấm vé an toàn cho các ca sĩ khi tổ chức liveshow tại đây.

  • Cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế

Đa phần, các đêm nhạc lớn ở thủ đô Bangkok sẽ được tổ chức ở hai sân khấu lớn là Tổ hợp Nhà thi đấu – Trung tâm Hội nghị Impact, Muang Thong Thani hoặc sân vận động quốc gia Rajamangala. Cả 2 địa điểm này đều đạt các tiêu chuẩn về quốc tế với diện tích lớn, điều hòa gắn ở hiệu suất cao để khán giả được trải nghiệm âm nhạc theo cách tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó còn là khu ăn uống (Food Court) với giá cả phải chăng và đồ ăn ngon, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các tín đồ âm nhạc.

  • Vấn đề về bản quyền

Một điều vô cùng quan trọng chính là bản quyền âm nhạc, khán giả ở Thái Lan rất có ý thức trong việc nghe nhạc có bản quyền và là thị trường tiêu thụ đĩa nhạc tốt nhất trong khu vực. Đối với các ca sĩ tầm cỡ quốc tế, đây sẽ là yếu tố quyết định để họ chọn lựa địa điểm cho liveshow của mình.