Vai trò của âm nhạc trong tập luyện Yoga

Vai trò của âm nhạc trong tập luyện Yoga

Yoga ngày càng phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam, những người tập luyện bộ môn này đang ngày càng nhận ra giá trị và lợi ích thiết thực về vật chất lẫn tinh thần mà Yoga mang đến cho họ trong đời sống hàng ngày.

Vai trò của âm nhạc trong tập luyện Yoga

Đặc biệt theo như CMD368 cập nhật, để thúc đẩy hiệu quả của việc rèn luyện Yoga, không thể bỏ qua chất xúc tác “âm nhạc”. Nó như là một mạch chảy xuyên suốt và hài hoà trong suốt quá trình luyện tập, giúp thư giãn tâm hồn và cơ thể được sảng khoái hơn theo nhịp điệu của bài tập. Theo thống kê từ trang nghe nhạc  hàng đầu thế giới Spotify, lượt stream các danh sách phát nhạc Yoga đã tăng 11% theo từng năm, đạt 2,4 triệu playlist sáng tạo ra bởi người nghe nhạc để khơi gợi nguồn cảm hứng khi tập Yoga.

Trong quá khứ, khi nhắc đến Yoga, âm nhạc đi kèm với chúng là những bản nhạc truyền thống, êm ái hoà cùng giai điệu thiên nhiên. Đến nay, những bản nhạc phát ra trong Yoga đã có nhiều sự thay đổi đáng kể. Các dòng nhạc như Pop, Hip-hop, Rock, Reggea cũng có thể trở thành giai điệu chủ đạo cho những buổi tập Yoga. Thậm chí với nhiều nghệ sĩ, âm nhạc sôi động hoà quyện cùng Yoga là một cách tuyệt vời để giải phóng cơ thể đầy cảm hứng.

Đối với Yoga, người tập có thể lựa chọn những bản nhạc đa dạng dựa trên sở thích, nội dung tập ưu tiên tập trung hay động lực thúc đẩy để mang lại hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, những giai điệu Yoga khác biệt và phi truyền thống còn góp phần củng cố hiệu quả luyện tập về lâu dài.