Tuý âm” cán mốc 100 triệu view và sự lên ngôi của Underground

Tuý âm” cán mốc 100 triệu view và sự lên ngôi của Underground

Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, Vpop đã chứng kiến hai 2 MV đạt 100 triệu lượt xem lần lượt là Tuý âmEm gái mưa. Nếu như Em gái mưa là một sản phẩm được đầu tư công phu của Hương Tràm cùng ekip thì Tuý âm lại là một sản phẩm underground đúng nghĩa.

Tuý âm” cán mốc 100 triệu view và sự lên ngôi của Underground

Tuý âm không được quảng bá, không được thực hiện bởi những gương mặt tên tuổi, thậm chí nó chỉ là một video nhạc không phải là MV. Thế nhưng, nó đã làm được điều mà nhiều ca sĩ đình đám trong làm Vpop còn chưa thể làm được.

Về tốc độ, Em gái mưa ra mắt sau Tuý âm khoảng 10 ngày và nhanh chóng tạo nên cuộc cạnh tranh khốc liệt trên mảng nhạc số. 6 tháng sau đó, cả hai cùng dắt tay nhau cán mốc 100 triệu lượt xem. Điều này đã chứng minh được sự tăng trưởng của underground là không hề thua kém các nghệ sỹ nổi tiếng.

Tuý âm là sản phẩm của Xesi, nhà sản xuất Masew và Nhật Nguyễn. Tác giả Xesi hiện đang là cô học sinh THPT, sáng tác ca khúc dựa trên câu chuyện có thật từ một người bạn thân. Cô gái này không có nhiều kinh nghiệm chuyên môn nhưng lại có nét gì đó tự nhiên, chân thật trong khi hát. Tác phẩm này có giai điệu dân gian pha trộn Future Bass hiện đại, do đó ngay cả khi không được đầu tư thực hiện MV, Tuý âm cũng vẫn đạt được thành tích cùng thời điểm với Em gái mưa.

 

Bản chất của kỷ lục sinh ra là để bị phá vỡ, mỗi cuộc “soán ngôi” đã cho thấy sự tăng trưởng và thay đổi liên tục của thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay.