Tôn vinh nghệ sĩ dưới 30 tuổi với giải thưởng Keeng Young Awards

Tôn vinh nghệ sĩ dưới 30 tuổi với giải thưởng Keeng Young Awards

Vào chiều ngày 19/12 vừa qua, tại Hà Nội, giải thưởng Keeng Young Awards do mạng xã hội âm nhạc Keeng và dịch vụ nhạc chờ Imuzik đã tổ chức buổi họp báo ra mắt khán giả. Giải thưởng này ra đời nhằm tôn vinh các nghệ sĩ trẻ dưới 30 tuổi đã có nhiều cống hiến cho âm nhạc trong năm 2017.

Tôn vinh nghệ sĩ dưới 30 tuổi với giải thưởng Keeng Young Awards

Lấy chủ đề “Âm nhạc là thử thách”, theo ban tổ chức, con đường âm nhạc của bất cứ nghệ sĩ nào đều có những khó khăn và trở ngại. Để trở thành người truyền cảm hứng trong cuộc sống, họ phải vượt qua và vững bước trên con đường âm nhạc của chính mình.

Về đối tượng lựa chọn đề cử, ông Võ Thanh Hải – trưởng ban tổ chức lý giải, khi bước vào tuổi 30 là giai đoạn mà nghệ sĩ có thể bộc lộ rõ nét tài năng nhất và bắt đầu nhìn lại sự cống hiến của mình dành cho xã hội, đủ kinh nghiệm và những trải nghiệm để quyết định có nên bước tiếp con đường chông gai này nữa hay không. Đây cũng chính là lứa tuổi phản ánh chân thực nhất đời sống âm nhạc hiện đại ngày nay.

“Âm nhạc là thử thách” trao giải dựa trên 16 hạng mục, trong số đó, 3 giải thưởng danh giá nhất là 3 hợp đồng trị giá 500 triệu mỗi hợp đồng, góp một phần nhỏ để giúp các nghệ sỹ đầu tư hơn vào sản phẩm âm nhạc chất lượng trong năm 2018.

Về thành phần Ban giám khảo đều là những tên tuổi có ảnh hưởng đến âm nhạc của thế hệ trẻ gồm: Nhạc sĩ Anh Quân, nhạc sĩ Huy Tuấn, nhà Báo Diễm Quỳnh…

Danh sách đề cử tại mỗi hạng mục sẽ dựa trên top lượt nghe, xem và cài đặt nhạc chờ trên hai hệ thống dịch vụ của Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Sau đó người nghe sẽ bình chọn ra Top 5 và cuối cùng, danh sách này sẽ được Hội đồng Nghệ thuật xét duyệt và trao giải cho những nghệ sỹ trẻ xứng đáng nhất.