Thu nhập lớn từ bản quyền âm nhạc giúp G-Dragon được vinh danh

Thu nhập lớn từ bản quyền âm nhạc giúp G-Dragon được vinh danh

Tại buổi họp thường niên lần thứ 55 và lễ trao giải Bản quyền của Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc, G-Dragon và nhà sản xuất Teddy đã được vinh danh nhờ khoản thu nhập lớn từ việc viết lời và sáng tác trong lĩnh vực âm nhạc đại chúng năm 2017, mặc dù vậy cả hai không có mặt tại sự kiện này.

Thu nhập lớn từ bản quyền âm nhạc giúp G-Dragon được vinh danh

G-Dragon là thần tượng của hàng nghìn fan Kpop trên toàn thế giới, là một trong những ca sĩ có số lượng ca khúc tự sáng tác nhiều nhất. Theo thống kê, tính đến năm 2015, số ca khúc đăng ký bản quyền của G-Dragon đã vượt mốc 150, nhờ đó mà số tiền anh kiếm được xấp xỉ 790 triệu won. Một số ca khúc nổi tiếng như Tonight, Fantastic Baby, Day by Day đều có sự góp mặt của trưởng nhóm Big Bang. Album gần nhất M.A.D.E cũng không thể bỏ qua sự đóng góp của G-Dragon.

Trong sự nghiệp solo, anh đã tạo được dấu ấn qua những ca khúc tự sáng tác như Heartbreaker, Hello, Crayon, That XX…Đáng kể đến là Unititled 2014 – ca khúc chủ đạo trong album Kwon Ji Yong được phát hành vào năm 2017 đã oanh tạc mọi BXH trên toàn thế giới.

Ngoài G-Dragon, Teddy cũng là nhân vật được công nhận trong đêm trao giải. Anh là nhà sản xuất nổi tiếng và có công lớn trong sự thành công của 2NE1, Big Bang hay BlackPink…Các album One Of A Kind (G-Dragon), Crush (2NE1), M.A.D.E (Big Bang), Square One (BlackPink)…đều không thể không nhắc đến bàn tay tài hoa của Teddy.

Mới đây nhất, hai ca khúc Teddy bắt tay với Sunmi là Gashina, Heroine đều đang gây sốt trên mọi trang nghe nhạc trực tuyến toàn châu Á.