Taeyeon – Cô ca sỹ đa tài của Kpop

ca sĩ Taeyeon

Bằng tài năng thực sự của mình, Taeyeon đã chứng minh rằng mình là cái tên đảm bảo sự thành công với mọi thể loại âm nhạc. Một loạt các hit đình đám như Can you hear me”, “If”, “I love you”, “And one”… đều đã in đậm vào trái tim của những người yêu âm nhạc Hàn Quốc. Tuy nhiên, Taeyeon lại làm được nhiều hơn những gì mà mọi người đang kì vọng khi dám thử sức với mọi thể loại âm nhạc bao gồm cả Pop, Jazz hay EDM, Urban R&B.

Taeyeon

Với Pop, Taeyeon không mất quá nhiều công sức để đầu tư bởi đây là điểm mạnh của cô. Sự nghiệp solo của cô nàng sinh năm 1989 này bắt đầu với “I” – một bài hát mang hơi hướng rock, giai điệu vui tươi thể hiện tình yêu cuộc sống tha thiết. Ai ai cũng đều phải công nhận rằng giọng hát và giai điệu của ca khúc này đã giúp họ thêm yêu đời và tiếp thêm sức mạnh vào cuộc sống. “11:11”, “Fine” đều lần lượt thành công và oanh tạc mọi bảng xếp hạng như lần nữa khẳng định tài năng của cô.

Đến tháng 12 năm ngoái, khi “Rain” ra đời, với âm hưởng Jazz và nhịp điệu trẻ trung, dòng nhạc tưởng chừng như kén người nghe vậy mà Taeyeon vẫn chinh phục được và giúp cô dành cúp trên các sân khấu âm nhạc.

Với Why, giai điệu điện tử sôi động cùng ca từ thể hiện niềm khao khát lớn lao, Taeyeon lại lần nữa chứng tỏ vị thế con cưng của mình trong SM. Đã có rất nhiều ca sỹ Kpop thử sức với dòng nhạc khó nhằn này nhưng chỉ có Taeyeon mới chinh phục được hàng triệu trái tim hâm mộ trên toàn châu Á.

Nếu vẫn còn chưa tin tưởng ở những ca khúc trên, hãy nghe “I got love” theo âm hưởng của Urban R&B để hiểu rằng Taeyeon thực sự không ngán bất cứ thể loại nào. Ca khúc này đánh dấu MV đầu tiên của cô cán mốc 1 triệu chỉ sau 11 giờ ra mắt và nó cũng giúp Taeyeon trở thành nghệ sỹ có lượt xem MV ngày đầu tiên cao thứ hai trong lịch sử, xếp sau PSY.