Sẽ không còn SoundCloud?

SoundCloud

Mặc dù sở hữu lượng người dùng đông đảo trên toàn cầu nhưng thông tin gây xôn xao gần đây rằng dịch vụ SoundCloud sẽ không còn đủ tiền để duy trì và sắp dừng hoạt động. Với hơn 175 triệu người dùng tại 190 quốc gia nhưng hành trình của dịch vụ này đã đến hồi kết. Tính đến thời điểm hiện tại, SoundCloud chưa có bất cứ nguồn tài trợ nào, nếu đến cuối năm nay việc này vẫn tiếp diễn đồng nghĩa với người sử dụng chỉ còn 3 tháng để sao lưu các bài hát trước khi chúng biến mất vĩnh viễn.

SoundCloud

Sự việc này đã được dự báo trước từ vài năm trở lại đây, khi mà Apple Music và Spotify ngày càng phát triển nhờ những động thái tích cực đối với người tiêu dùng, điều này khiến cho SoundCloud và các dịch vụ yếu thế hơn không còn nguồn thu lớn nữa. Chính việc không thu phí người nghe lẫn nghệ sỹ đã phản bác lại dịch vụ này, dẫn đến tình trạng không có kính phí để duy trì hoạt động.

Nếu SoundCloud sụp đổ, người dùng sẽ đối mặt với việc mất hàng trăm ngàn giờ nhạc, radio, podcast…biến mất. Đây cũng là tin buồn đối với các rapper không chuyên khi mất đi sàn chơi miễn phí. Những tác phẩm của họ còn được gọi là “SoundCloud Rap” như một dấu ấn riêng.

Sau khi thông tin này được tung ra, SoundCloud đã phải ra thông báo chính thức, theo đó dịch vụ âm nhạc này sẽ không biến mất và âm nhạc của người dùng sẽ được an toàn. Nhóm Archive Team sẽ tạo ra phiên bản sao lưu của SoundCloud ngay cả khi dịch vụ âm nhạc này không còn xuất hiện trên “sàn đấu”, do đó người dùng hoàn toàn có thể yên tâm với kho tàng âm nhạc của mình.