Những tân binh khủng của làng nhạc Kpop

T-ara

Trong lịch sử Kpop, đã có rất nhiều những nghệ sỹ và nhóm nhạc tạo được tiếng vang lớn chỉ ngay lần đầu ra mắt công chúng.

SNSD

Lần đầu tiên xuất hiện trên làng nhạc của 9 cô gái xinh đẹp này là 2 đĩa đơn Perfect for you Into the new world, SNSD đã ngay lập tức trở thành cái tên hot được lùng sục trong nửa cuối năm 2007. Cũng tại thời điểm ra mắt này, ca khúc chủ đề Into the new world liên tiếp tấn công nhiều bảng xếp hạng âm nhạc Kpop và lan rộng khắp châu Á. Với thành tích hơn 100.000 bản đĩa cứng cho album đầu tay Girl’s Generation, SNSD đã xếp thứ 2 về doanh số bán đĩa của nhóm nhạc nữ chỉ sau S.E.S.

2NE1

Ra mắt lần đầu tiên với khán giả, 2NE1 đã may mắn được sự dẫn dắt của đàn anh cùng công ty – Big Bang trong một quảng cáo điện thoại với ca khúc Lollipop, 2NE1 bắt đầu được chú ý bởi phong cách cá tính mạnh mẽ vào thời điểm bấy giờ. Không chỉ tỏa sáng tại Hàn Quốc mà 2NE1 còn vươn tầm mạnh mẽ ra nhiều nước châu Á khác. Cũng trong năm ra mắt, 2NE1 đã nhanh chóng nhận được đề cử cho hạng mục Ca khúc của năm – một trong những giải Daesang danh giá nhất tại Mnet Asian Music Award (MAMA 2009)

T-ara

6 cô gái xinh đẹp này được ra mắt vào năm 2009 với đĩa đơn Lie đã nhanh chóng càn quét mọi bảng xếp hạng. Chỉ sau 2 năm debut, nhóm đã ký hợp đồng 4,7 tỷ won với công ty giải trí J-Rock cho dự án ra mắt tại Nhật – số tiền cao nhất tính đến nay trong tất cả các nhóm nhạc nữ Kpop ra mắt tại Nhật Bản. Điều đáng tiếc là sự thành công này chỉ diễn ra trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, scandal bắt nạt thành viên đã khiến T-ara tài năng và bùng nổ ngày ấy giờ chỉ còn là những ký ức đẹp trong lòng người hâm mộ.