Những chàng trai nhỏ nhưng có võ Winner

các thành viên nhóm Winner

Được thành lập dưới sự quản lý của YG Entertainment, Winner ra mắt khán giả với đội hình 5 thành viên bao gồm: Kang Seung Yoon (trưởng nhóm), Song Min-ho, Nam Taehyun, Kim Jinwoo và Lee Seunghoon. Sự xuất hiện đầu tiên của nhóm là thông qua chương trình thực tế Who is next? với tên gọi là team A. Các đội sẽ thi đấu với nhau để giành được chiến thắng và ra mắt với khán giả với tư cách là nhóm nhạc nam đầu tiên của YG sau 8 năm. Sau nhiều lần bị trì hoãn, đến ngày 15/8/2013, Winner mới chính thức bước vào “cuộc đua” qua chương trình YG Family Concert và ra mắt lần đầu tiên trên sóng truyền hình là vào ngày 17/8. Đến năm 2016, thành viên Nam Tae-huyn rời khỏi nhóm, Winner tiếp tục hoạt động với 4 thành viên. Tuy nhiên điều này không làm ảnh hưởng quá nhiều đến tinh thần của nhóm, bằng chứng là Really Really đã thành công vang dội, gây náo loạn mọi BXH âm nhạc và tính đến nay vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

nhóm Winner

Nói về bí quyết thành công, công chúng đều đưa ra nhận định rằng Winner khác biệt bởi khả năng sản xuất âm nhạc, giúp nhóm không bị lẫn lộn với bất cứ nhóm nhạc nào ở Hàn Quốc hiện nay.

Mùa hè này, Winner đã để khán giả được thỏa mãn cơn khát bằng 2 MV vừa ra mắt mang tên Love Me Love Me và Island. MV được quay rất đơn giản, chỉ là 4 thành viên cùng vui đùa thỏa thích với nhau và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp, bầu trời trong xanh cùng bờ biển nắng vàng khiến hơi thở mùa hè càng thêm sôi động và nóng bỏng. Giai điệu nhạc vui tươi, mạnh mẽ đậm chất mùa hè nhiệt đới và đoạn điệp khúc bắt tai, người nghe như cùng hòa nhịp cùng các chàng trai vô cùng đáng yêu.

Tính đến nay, nhóm đã bán ra hơn 200.000 album và 8,6 triệu bản thu nhạc số, bao gồm 4.749.219 bản thu bài hát của nhóm và 3.885.050 bản solo của các thành viên.