Nhạc EDM sẽ lên ngôi vương trong năm 2018

Nhạc EDM sẽ lên ngôi vương trong năm 2018

Bắt nguồn từ dòng nhạc Disco những năm 1970, EDM – Electronic Dance Music được hiểu là nhạc sôi động tạo ra từ các thiết bị điện tử, thường xuất hiện trong các lễ hội âm nhạc và các câu lạc bộ đêm.

Nhạc EDM sẽ lên ngôi vương trong năm 2018

EDM được cấu thành từ các nhạc cụ điện tử như đàn Synthersizer, trống điện tử và MIDI Sequencer, du nhập vào các sàn nhảy ở Mỹ và dần dần trở thành thể loại  “thời thượng” và rất được ưa thích hiện nay. EDM được chia thành nhiều thể loại khác nhau, đáng kể là House, Trance, Electro, Techno, Dubstep, Moombathon và Trip Hop. Thay vì bó hẹp trong không gian những vũ trường, EDM giờ đã là một loại nhạc có đẳng cấp riêng và được trình diễn trong nhiều sự kiện có quy mô tầm cỡ.

Những năm trở lại đây, EDM đang dần trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với giới trẻ, không chỉ dừng lại ở những thị trường âm nhạc lớn như US-UK mà nó đang tạo ra một làn sóng mới đến với thị trường K-pop và V-pop.

Tại Việt Nam, EDM bắt đầu từ những năm 90 tại Vinahouse, tuy nhiên, phải đến “The Remix – Hoà âm ánh sáng” thì nó mới thực sự trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong làng nhạc Việt Nam. Một loạt các ca khúc EDM chất lượng “made in Việt Nam” được trình bày bởi các ca sỹ như Y.Ê.U (Min St.319), Vũ Điệu Cồng Chiêng (Tóc Tiên),…

Có thể nói, EDM đang trong thời kỳ đỉnh cao nhưng liệu nó có nhanh chóng bị lụi tàn? Nhiều người tò mò và luôn theo dõi nó từng ngày, qua từng giai điệu. Tuy nhiên chúng ta không thể đoán trước được tương lai mà điều duy nhất làm được chỉ là tận hưởng và đồng hành với nó đến cùng.