Ngôi sao mới của làng nhạc thế giới Dua Lipa

Ngôi sao mới của làng nhạc thế giới Dua Lipa

Chưa hết vui mừng vì một năm đại thắng, Dua Lipa lại tiếp tục toả sáng khi liên tiếp nhận về 2 giải lớn: Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất và Nghệ sĩ đột phá của năm tại Brit Awards 2018. Làm thế nào mà cô ca sĩ này lại có thể đạt được những thành công mà đến cả những tiền bối trong nghề cũng phải thèm khát nhanh đến như vậy?

Ngôi sao mới của làng nhạc thế giới Dua Lipa

Dua Lipa sinh năm 1995 tại Anh, bố mẹ cô là người Albani. Với nền tảng có bố là một ca sĩ nên Lipa sớm nhen nhóm niềm đam mê với âm nhạc. Cô bắt đầu được biết đến khi đăng tải những video cover lên trang Youtube vào năm 14 tuổi.

Mong muốn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, năm 15 tuổi Lipa trở về quê nhà một mình. Với ngoại hình thu hút, giọng hát trầm đặc biệt cùng với khả năng sáng tác nhạc cực ổn, chỉ trong 3 năm, Lipa đã đặt bút ký hợp đồng thu âm với hãng đĩa lớn Warner Music. Sau cột mốc này, Lipa bắt tay với album đầu tay mang tên “New Love” nhưng phải đến khi “Be The One”, Lipa mới bắt đầu được mọi người nhớ đến. Nối tiếp sau đó là “Last Dance” và “Hotter Than Hell” đều công phá mọi BXH âm nhạc uy tín, đặc biệt là “Hotter Than Hell” đã trở thành hit ở Anh.

Đĩa đơn thứ 5 với tên gọi “Blow Your Mind (Mwah)” đánh dấu bước tiến mới khi có bài hát đầu tiên lọt vào BXH Billboard Hot 100, album này cũng xếp vị trí số một trên bảng xếp hạng Dance Club Songs.

Năm 2017 trở thành quãng thời gian huy hoàng nhất của Dua Lipa khi “New Rules” đã trở thành cơn sốt trên khắp hành tinh. Ca khúc xếp thứ 1 bảng xếp hạng của Anh, thứ 6 của Billboard Hot 100 và lọt vào Top 10 mọi bảng xếp hạng trên toàn thế giới.

Với những gì đã làm được ở trên, năm 2018 chắc chắn Dua Lipa sẽ còn toả sáng rực rỡ hơn nữa!