Look what you made me do đã chính thức đánh bại Despacito

Taylor Swift

Là siêu sao nhạc Pop hàng đầu thế giới nên việc Taylor Swift lên ngôi các bảng xếp hạng là một điều không phải bàn cãi, nhưng sản phẩm mới Look what you made me do đã chứng minh thêm lần nữa, cô gái 27 tuổi này thực sự không phải dạng vừa đâu!

Taylor Swift

Chỉ vừa ra mắt cách đây 2 tuần nhưng LWYMMD đã nhanh chóng xếp hạng 1 trong danh sách #trend của Youtube khu vực. Cả ba mảng trực tuyến gồm Youtube, iTunes, Apple Music đều không thể thoát khỏi cái bóng của ca khúc này. Riêng trang nhạc trực tuyến Zing Mp3, lượt nghe bản thu âm này đã lên tới 3,7 triệu lượt và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Look what you made me do đã từng lọt vào top 3 bảng xếp hạng Video Real-Time (thời gian hữu dụng) ở mục top bài hát. Ca khúc này còn đánh bật kỉ lục Real-Time của ca khúc Latin đình đám của mùa hè Despacito. Chỉ với màn tái xuất đúng thời điểm sau 3 năm vắng bóng, Taylor Swift đã đẩy Despacito và One sweet day một cách khá nhẹ nhàng. Đây cũng là sự chia buồn đối với Luis Fonsi, Daddy Yankee và Justin Bieber bởi cơ hội trở thành người duy nhất sở hữu ca khúc quán quân liên tiếp 17 tuần đã không thể trở thành hiện thực.

Phải công nhận rằng, ekip của Taylor Swift đã rất thông minh khi phát hành bản audio và video lyrics cùng lúc, cô cũng chọn đúng ngay thời điểm Despacito chuẩn bị lập kỷ lục để tạo đà cho ca khúc mới này bước lên đỉnh vinh quang ở tuần thứ 17.

Cô ca sỹ tài năng này đang sở hữu 5 đĩa đơn quán quân Billboard hot 100 và ba album bán hơn một triệu bảng đầu tiên. Vào giữa năm 2017, cô cũng được hiệp hội RIAA chứng nhận 100 triệu bản ghi âm và 10 triệu đĩa 1989 tiêu thụ.