Khả năng cá kiếm của Katy Perry, Taylor Swift trong năm vừa qua

Taylor Swift

Tờ Forbes vừa mới công bố danh sách 100 nghệ sĩ/vận động viên/nhân vật giải trí kiếm tiền nhiều nhất thế giới tính từ 1/6/2017 đến 1/6/2018. Theo đó, trong lĩnh vực âm nhạc, nhóm đến từ Ireland U2 dẫn đầu với số tiền 118 triệu USD. U2 là nhóm nhạc có phong cách rock bao gồm 4 thành viên là Bono, The Edge, Larry Mullen Jr. và Adam Clayton.

Taylor Swift

Bám sát trên BXH cũng là nhóm nhạc người Anh Coldplay với tổng thu nhập là 115,5 triệu USD. Đây chính là ban nhạc thành công nhất thiên niên kỷ với tổng số lượng album bán được vượt quá 50 triệu bản tính đến thời điểm hiện tại.

Chủ nhân của hit Shape of you đã thu về cho mình 110 triệu USD và trở thành hiện tượng âm nhạc trong suốt năm qua. Chưa hết, đĩa đơn Thinking out loud cũng mang về 2 giải Grammy vào năm 2016 gồm Bài hát của năm và Trình diễn đơn ca nhạc pop xuất sắc nhất.

Katy Perry cũng có 1 năm vô cùng thành công khi bỏ túi 83 triệu USD. Cô được mời vào ghế nóng American Idol và có nhiều sân khấu trình diễn hoành tráng.

Trong khi đó đối thủ của Katy Perry – Taylor Swift cũng bám sát nút trên BXH với 80 triệu USD và hứa hẹn còn nhiều bùng nổ trong năm nay, nhờ vào nguồn thu khổng lồ từ tour diễn quảng bá cho album phòng thu thứ 6 mang tên Reputation Stadium.

Bảng xếp hạng còn xuất hiện hàng loạt tên tuổi tầm cỡ như Jay-Z với 76,5 triệu USD, Gun’s Roses với 71 triệu USD, Roger Waters với 68 triệu USD hay giọng ca da màu Sean Combs với 64 triệu USD…