IU dẫn đầu xu hướng âm nhạc thế giới

IU dẫn đầu xu hướng âm nhạc thế giới

Tờ New Yorks Times vừa công bố danh sách 25 ca khúc dẫn đầu xu hướng âm nhạc thế giới. Đáng chú ý, “Em gái quốc dân” IU là nghệ sĩ châu Á duy nhất lọt vào Top 25 với ca khúc Palette.

IU dẫn đầu xu hướng âm nhạc thế giới

Theo tờ báo này miêu tả, âm nhạc của IU là thứ âm nhạc “nguyên bản” và “độc nhất vô nhị” ở làng Kpop. Cô cũng được đánh giá là một trong số ít những ca sĩ có khả năng sáng tác ổn và luôn đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước chỉ bằng chính những sáng tác của mình. Thậm chí, IU còn được so sánh với Britney Spears – ngôi sao nhạc Pop của US-UK một thời. Mặc dù có cách biệt về tuổi tác lẫn văn hoá âm nhạc, nhưng cả 2 nữ ca sĩ này đều chọn âm nhạc để truyền tải câu chuyện của chính mình. Từ “em gái quốc dân” trở thành nghệ sĩ thực thụ.

IU còn được đánh giá cao ở khả năng sáng tác, âm nhạc của cô cũng không thể tìm thấy ở bất kì ai khác. Để đạt được thành tích này, IU chắc phải cảm ơn những nghệ sĩ Kpop khác, họ đã cùng đóng góp công sức để Hallyu lan rộng và gây ảnh hưởng mạnh đến thế giới.

Palette là sản phẩm kết hợp giữa IU và trưởng nhóm Big Bang G-Dragon, hiện ca khúc này vẫn đang là một trong những bản nhạc được nghe nhiều nhất tại Hàn Quốc trong năm 2017.

Việc nhận được giải thưởng này đã giúp tên tuổi của cô ca sĩ sinh năm 1993 này đứng ngang hàng với các ngôi sao tầm cỡ khác trên thế giới như Katy Perry, Taylor Swift, Camila Cabello…