Hiệu ứng từ ca khúc nhạc Latin Despacito

Despacito

Được đánh giá là ca khúc hay nhất mùa hè năm 2017, Despacito đang khiến âm nhạc thế giới chuyển hướng theo sắc màu Latin sôi động. Chỉ trong vòng 6 tháng, ca khúc này đã lập kỷ lục đạt gần 3 tỷ lượt người xem trên Youtube, càng tự hào hơn khi đây là lần đầu tiên trong vòng một thập kỷ qua, một ca khúc tiếng Tây Ban Nha đã thống trị thị trường âm nhạc thế giới. Despacito là sự tổng hợp của nhiều thể loại âm nhạc như Pop, Jazz, Hip Hop,…giai điệu nhẹ nhàng, ngẫu hứng đan xen cùng những điệu nhảy cuốn hút, sexy khó cưỡng cùng với tiếng hát của Luis Fonsi và Daddy Yankee đã thống trị Billboard trong 8 tuần liên tiếp.

Despacito

Một số ý kiến khán giả cho rằng, nhờ sự góp giọng của “hoàng tử nhạc pop” Justin Bieber mà ca khúc này đã lập nên lịch sử như vậy. Nhưng các chuyên gia âm nhạc lại không đồng tình với quan điểm này, bởi trước đó, Despacito đã là một ca khúc ăn khách khi đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng toàn cầu của Spotify, sự tham gia của Justin Bieber được xem như “cú hích” để ca khúc này được phổ biến rộng rãi hơn.

Không chỉ Despacito mà Felices los 4 (Maluma), Chantaje (Shakira) đều là những ca khúc Latin đang đứng đầu trong bảng xếp hạng Billboard, điều này đã phần nào khẳng định rằng thế giới đang tôn vinh thể loại âm nhạc tuyệt vời này.

Liên hệ với âm nhạc Việt Nam, các nhạc sỹ và ca sỹ đều nhận định rằng thời gian tới giai điệu Latin sẽ nở rộ trong showbiz, tuy nhiên việc ai sáng tác ra được bản nhạc đúng chất này sẽ là một bài toán khó. EDM đang trên đường tụt dốc và nhạc Pop sẽ lại lên ngôi, nhưng để những ca khúc này thu hút được người nghe thì nhất định phải mang không khí sôi động, có funky, R&B và Hip Hop để có thể vừa hát vừa lắc lư theo đúng không khí của Despacito.