Các bản hit xưa cũ đang quay trở lại showbiz

bản hit xưa cũ

Thời gian trở lại đây, xu hướng cover lại các bản hit xưa cũ của làng nhạc Việt đang ngày càng trở nên thịnh hành và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các fan hâm mộ, đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của thế hệ 8x và đầu 9x.

bản hit xưa cũ

Mới đây, sự kết hợp độc đáo giữa ông hoàng nhạc ballad Lê Hiếu và hoàng tử nhạc pop Soobin Hoàng Sơn qua ca khúc đình đám một thời Ngày mai em đi đã làm các fan Vpop dậy sóng. Thay vì giai điệu buồn và sâu lắng như trước, bản hit này đã được cover lại theo phong cách tươi mới trên nền nhạc điện tử và pha trộn giữa RnB và ballad. Chỉ trong vòng 1 tuần phát hành, MV này đã nhanh chóng cán mốc 1 triệu lượt xem và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Xu hướng làm mới âm nhạc này cũng đã nhanh chóng chiếm đóng các gameshow truyền hình như Phiên bản hoàn hảo, Hãy nghe tôi hát, Gương mặt thân quen…

Sự quay trở lại của các ca khúc hit ngày xưa không chỉ thể hiện qua sự hợp tác giữa các ca sĩ, nhà sản xuất mà còn được lồng ghép một cách thông minh qua những tác phẩm điện ảnh. Điển hình là ost của bộ phim Cô gái đến từ hôm qua với một loạt các ca khúc “nhẵn mặt” như Người ta nói, Phượng hồng, Tình thơ hay Tình thôi xót xatất cả đều đã mang đến cho người xem một cảm giác hoài niệm xưa cũ không thể nào quên lãng.

Nhờ sự biến tấu cũng như phong cách làm mới nhạc hoàn toàn đã giúp cho thế hệ 8x-9x được hồi tưởng về thời nghe nhạc bằng đài cassette hay máy quay đĩa…, thời mà âm nhạc còn đơn giản chỉ là nhạc và lời chứ chưa được remix hiện đại như bây giờ.

Cover hit cũ là một điểm đột phá mới trong nghệ thuật âm nhạc ngày nay, tuy nhiên, để tạo được dấu ấn và nhận được sự hưởng ứng, thì rất cần đến sự đầu tư và sáng tạo để thoát khỏi cái bóng nhưng cũng không làm mất đi hồn của bài hát.