Ca sỹ nam áp đảo BXH đề cử Grammy

Ca sỹ nam áp đảo BXH đề cử Grammy

Viện Hàn lâm vừa chính thức công bố những cử viên tranh giải Grammy lần thứ 60, trong đó các tên tuổi nam đang chiếm thế thượng phong.

Ca sỹ nam áp đảo BXH đề cử Grammy

Với hàng loạt kỷ lục, Despacito (bản remix) tiếp tục là ca khúc được nhắc đến nhiều nhất tại bảng đề cử Grammy năm nay tại ba hạng mục lớn gồm: Bài hát của năm (dành cho nhạc sỹ sáng tác), Bản thu âm của năm (dành cho ca sỹ, nhà sản xuất) và Hợp tác đôi hoặc nhóm xuất sắc.

Kết quả này không quá khó đoán bởi sự thành công vang dội về cả mặt nghệ thuật và thương mại của Despacito cũng là một trong những tiêu chí đánh giá mới của Grammy.

Bên cạnh Despacito thì 4:44 (Jay-Z) và That’s What I Like (Bruno Mars) cũng đang là ứng cử viên sáng giá cho giải Bài hát của năm.

Hạng mục Bản thu âm của năm, ca khúc Latin này đang phải chiến đấu mạnh mẽ với HUMBLE (Kendrick Lamar) và 24K Magic (Bruno Mars). Tất cả đều là những bản hit đình đám trong năm 2017 dù mỗi ca khúc lại thuộc những thể loại và dòng nhạc khác nhau.

Trái ngược với dự đoán của nhiều người, Shape of You của Ed Sheeran lại không thể lọt vào Top đề cử, bỏ qua việc đây là đĩa đơn có lượt nghe nhiều nhất mọi thời đại (1,3 tỷ lần streaming). Cùng “chia sẻ” với anh bạn thân, Taylor Swift cũng không thể chen chân vào Grammy năm nay, mặc dù Look What You Made Me Do đã dành được những thành công về mặt truyền thông.

Grammy năm nay cũng dành nhiều ưu ái cho các nghệ sỹ nam, cụ thể: 5/5 ca khúc tại Bản thu âm của năm, 4/5 ca khúc tại Bài hát của năm và 4/5 album tại album của năm. Lorde và Julia Michaels là hai sao nữ duy nhất được góp mặt trong ba hạng mục lớn.

Đêm trao giải Grammy lần thứ 60 sẽ diễn ra vào ngày 28/1/2018 tại trung tâm Madison Square Garden, New York, Mỹ.